Subscribe:

วันพุธที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ข้อมูลเรียนต่อต่างประเทศกับ EF

ข้อมูลเรียนต่อต่างประเทศกับ EF
  ด้วยประสบการณ์กว่า 45 ปี ที่เราได้ทำให้ความฝันในการ,เรียนต่อต่างประเทศ,ของหลายคนเป็นจริง ไม่ว่าคุณจะมีฝันที่จะพูดภาษาได้อย่างคล่องแคล่ว ได้เรียนต่อมัธยม หรือได้เรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ มั่นใจได้เลยว่าเรามีคอร์สเรียนที่เหมาะกับคุณ มาร่วมเป็นหนึ่งในร้อยกว่าเชื้อชาติของนักเรียนที่มาเรียนกับเรา หลังจบการศึกษาจะสามารถกลับเมืองไทยด้วยประวัติการศึกษา ประวัติการทำงานที่เหนือชั้น พร้อมประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีวันลืมมากมาย!
 • หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาว

  สำหรับอายุ 16 ปีขึ้นไป | หลักสูตร 6,9,11 เดือน หลักสูตรที่รวมเนื้อหาด้านภาษาและความรู้วิชาการไว้ด้วยกันเพื่อสร้างพัฒนาการด้านภาษาที่สมบูรณ์แบบ คุณสามารถเลือกสาขาเฉพาะที่ตรงกับวิชาชีพของคุณพร้อมโอกาสฝึกงานในต่างประเทศ และรับประกาศนียบัตรเมื่อจบหลักสูตรที่จะเพิ่มโอกาสในหน้าที่การงาน นอกจากนี้คุณจะมีเพื่อนจากนานาประเทศพร้อมประสบการณ์อันน่าประทับใจ
  ด่วน เดินทางพร้อมเพื่อนภายใน ม.ค. 2555 นี้ รับส่วนลดพิเศษพร้อม iPad 2
  สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, มอลต้า, แอฟริกาใต้, ไอร์แลนด์, สิงคโปร์, ฝรั่งเศส, สเปน, เยอรมัน, อิตาลี, เอกวาดอร์, คอสตาริก้า, จีน

  หลักสูตรเรียนภาษาระยะสั้น

  สำหรับอายุ 19 ปีขึ้นไป | เปิดทุกวันจันทร์ตลอดปี เรียนภาษาในดินแดนเจ้าของภาษากับเพื่อนนักเรียนจากนานาประเทศหลักสูตรหลากหลายตั้งแต่ระดับพื้นฐานถึงระดับวิชาชีพ พร้อมร่วมกิจกรรมทัศนศึกษาและเรียนรู้วัฒนธรรม หรือเลือกฝึกงานในต่างประเทศ พักกับครอบครัวท้องถิ่น หรือ หอพักนักเรียน
  ฟรี iPad2 สำหรับ 6 สัปดาห์ขึ้นไป อเมริกา 12 สัปดาห์
  สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา, มอลต้า, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, แอฟริกาใต้, สิงคโปร์, ฝรั่งเศส, ไอร์แลนด์, สเปน, เยอรมัน, อิตาลี, เอกวาดอร์, คอสตาริก้า, จีน, แคนาดา

  หลักสูตรเตรียมเข้ามหาวิทยาลัย

  สำหรับอายุ 16 ปีขึ้นไป | ระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป หลักสูตรเตรียมความพร้อมเพื่อศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศตั้งแต่ระดับมัธยมควบอนุปริญญา ปริญญาตรี โท MBA และปริญญาเอก พร้อมรับประกันการสมัครเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยพันธมิตรของ EF กว่า 150 แห่ง
  ด่วน เดินทางพร้อมเพื่อนภายใน ม.ค. 2555 นี้ รับส่วนลดพิเศษพร้อม iPad 2
  สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ออสเตรเลีย, สิงคโปร์

  International Academy

  อายุ 13-18 ปี | 1 - 5 ปีการศึกษา โรงเรียนมัธยมที่จัดตั้งขึ้นโดยเฉพาะเพื่อนักเรียนจากนานาประเทศที่มุ่งมั่นจะศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ เปิดสอนหลักสูตร A-Level International Baccalaureate (IB) Diploma และ Pre-high school พร้อมเตรียมความพร้อมและพัฒนานักเรียนสู่การศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง
  เปิดรับสมัครแล้ว! หลักสูตรม.5ในอังกฤษเทอมมค.2012
  สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, แคนาดา

  หลักสูตรซัมเมอร์คอร์สต่างประเทศ

  อายุ 9-18 ปี | หลักสูตร 3-4 สัปดาห์ช่วงปิดเทอม ซัมเมอร์คอร์สในต่างประเทศช่วงปิดเทอม 3 - 4 สัปดาห์ ช่วงเดือนต.ค.และ มี.ค., เม.ย.,มิ.ย. และ ก.ค. เดินทางเป็นกลุ่มพร้อมเจ้าหน้าที่ไทยดูแลตลอดหลักสูตร เรียนในโรงเรียน EF ร่วมกิจกรรมทัศนศึกษา เรียนรู้วัฒนธรรม และพักกับครอบครัวท้องถิ่น สำหรับนักเรียนโรงเรียนนานาชาติ จะได้ร่วมเรียนกับเพื่อนชาวต่างชาติจาก 100 กว่าประเทศ
  สมัครวันนี้ ฟรีส่วนลดสูงสุด 20,000 บาทพร้อม iPad2
  สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, มอลต้า, แอฟริกาใต้, ไอร์แลนด์, สเปน, เยอรมัน, อิตาลี, เอกวาดอร์, คอสตาริก้า, จีน, ฝรั่งเศส, สิงคโปร์

วันอังคารที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2554

เรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง

วิธีเรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง

วิธีเรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง วิธีเก่งภาษาอังกฤษ นั้นเป็นอีดเรื่องนึงที่หลายๆ คนอยากรู้มากๆ สงสัยกันบ้างมั้ยว่า แอ๊ะทำไมเพื่อเราคนนี้ มันเก่งภาษาอังกฤษจัง มันก็คนไทเหมือนเรา โอ้ย อิจฉา วันนี้ทาง Eazy.com เลยขอนำเสนอบทความวิธีเรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง เอาหละถ้าพร้อมที่จะเรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง ก็ลุยกันเลย
การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ เราจะต้องมี Passion หรือ ความรู้สึกที่ดีกับสิ่งนี้ หากคุณไม่ทราบว่าอะไรคือ Passion หรือ ความรู้สึกที่ดี คืออะไร ลองย้อนกลับไปมองสิ่งต่างๆ ที่คุณเคยอยากได้ อยากมีสิครับ ยกตัวอย่างเช่น คุณอยากได้เสื้อผ้าดีๆ สวยๆ กระเป๋ายี่ห้อดังๆ หรือ แม้แต่ตอนที่คุณจีบแฟนคุณ เหล่านี้เกิดขึ้นเพราะคุณมี Passion ซึ่งทำให้คุณทุ่มเทพละกำลัง ความตั้งใจ ความพยายามให้ได้มันมา เพราะรู้ว่า มันมีค่ากับคุณแน่นอน ภาษาอังกฤษก็เช่นเดียวกัน สิ่งแรกที่คุณต้องมีคือ Passion หรือ ความรู้สึกที่ดีต่อภาษาอังกฤษ ซึ่งเราต้องคิดต่อว่า แล้วเราจำเป็นต้องรู้ หรือ มีภาษาอังกฤษไว้ทำไม คำตอบคิอ ต้องมีครับ (Must have) เพราะในปัจจุบันนี้ทุกอย่างในชีวิตประจำวันเราคือ ภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเรียนและการ ทำงาน อันจะนำมาซึ่งความก้าวหน้าในทุกๆ ด้าน
ในปัจจุบันนี้ การรู้ภาษาอังกฤษไม่ใช่เป็นเรื่องของความสามารถพิเศษแล้ว ลองจินตนาการการสอบสัมภาษณ์เข้าทำงานของบริษัท เมื่อคุณตอบคำถามว่า คุณทราบภาษาอังกฤษ ผู้ที่สัมภาษณ์คุณไม่ได้มองว่าคุณมีความสามารถที่โดดเด่นไปจากคนอื่นเลย บางบริษัทที่มีชื่อเสียง ยังบังคับให้คุณไปสอบภาษาอังกฤษกับการสอบที่มาตรฐาน เช่น TOEIC, TOELF, IELS ตลอดจน CU-TEP, TU-GET แล้วนำคะแนนสอบที่ผ่านตามเกณฑ์มาร่วมพิจารณากับคุณสมบัติอื่นๆ ส่วนการสอบเข้าเรียนในระดับต่างๆ แทบไม่ต้องกล่าวถึง ต้องใช้คะแนนภาษาอังกฤษมาเป็นเกณฑ์ หรือ แทบจะเป็นตัววัดตัวสุดท้ายในการตัดสินในการเข้าศึกษา
ยิ่งกล่าวไปทำ ให้เครียด จนมีความรู้สึกที่ไม่ดีต่อภาษาอังกฤษ เราลองย้อนกลับมาพิจารณา แล้วจะทำอย่างไรให้เก่งภาษาอังกฤษ ผมคิดว่าคงไม่มีกฎเกณฑ์ใดตายตัว หากแต่จะเป็นเรื่องของการแนะนำส่วนตัว แต่ท้ายที่สุดต้องขึ้นกับผู้ที่ศึกษาเองว่ามี Passion แล้วทุ่มเทกับภาษาอังกฤษ แค่ไหน ดังนั้นผมขอแนะนำวิธีการเรียนรู้ที่สามารถนำเอาไปใช้ นะครับ
หากแยกประเภทการเรียนภาษาอังกฤษ ผมขอแบ่งออกเป็น 5 ประเภทหลัก คือ
1. ไวยากรณ์ (Grammar)
2. ศัพท์ (Vocabulary)
3. การอ่าน (Reading)
4. การเขียน (Writing)
5. การฟัง (Listening)
6. การพูด (Speaking)

1. ไวยากรณ์ (Grammar)
ไวยากรณ์ หรือ ภาษาอังกฤษ เรียกว่า Grammar ถือว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากับคนไทยเรามาเป็นเวลาหลายสิบปี การเรียนรู้ภาษาอังกฤษขึ้นต้นของผู้เรียน ก็เริ่มจากการเรียนไวยากรณ์ ซึ่งใช้เวลาเกือบสิบปี เรียนกันตั้งแต่เด็กไปถึงผู้ใหญ่ ก็ยังไม่จบ เลยทำให้มีคำถามตามมาว่า ทำไมต้องเรียน เรียนแล้วก็ยังพูดภาษาอังกฤษไม่ได้

จริง แล้วการเรียนรู้ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะทำให้ทราบถึงรูปแบบของภาษาในการเรียงถ้อยร้อยคำที่ถูกต้อง เพื่อนำไปใช้ในการสื่อสารให้เข้าใจระหว่างกัน การเรียนไวยากรณ์ต้องใช้ความอดทนในการทำความเข้าใจและจดจำ กฎ และข้อยกเว้นต่างๆ (ซึ่งข้อยกเว้นต่างๆ มักจะนำไปออกข้อสอบ) อีกทั้งต้องคอยสังเกตรูปแบบ
การเรียนไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ แทบจะไม่มีอะไรมาก นอกเสียจากลองไปหาหนังสือไวยากรณ์ดีๆ สักเล่ม ลองเลือกเล่มที่ไม่ต้องหนามาก เอาขนาดกลางๆ ก็พอ แล้วค่อยๆ ศึกษา ทบทวน กอปรนึกถึงตอนเคยได้รับการเรียนรู้มาแล้ว จากนั้นทำแบบฝึกหัด หากคุณไม่สามารถบังคับตัวคุณให้ทำอย่างนี้ได้ ลองเดินไปเรียนพิเศษ หรือติวหลักไวยากรณ์ เพื่อจะได้เรียนรู้หลักการจำ การทำความเข้าใจภาษาอังกฤษ ซึ่งอาจจะทำให้คุณเข้าใจไวยกรณ์ภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้น แต่เมื่อเรียนจบแล้ว คุณต้องกลับมาทบทวน ทำความเข้าใจเรื่อยๆ นะครับ มิฉะนั้นแล้ว ทุกอย่างจะกลับไปคืนผู้สอนหมด ทำให้คุณเสียเงินและยังเสียเวลา แล้วไม่ได้อะไรอีก